GĐPT Thừa Thiên Huế: Liên hoan múa Lân - Giải "Kiên Thệ" - Mang tiếng cười đến với trẻ thơ

Tiếp nối truyền thống của Liên hoan múa lân Gia Đình Phật Tỉnh TT-Huế – Giải Kiên Thệ lần I năm 2015, Liên hoan múa lân năm 2022 của GĐPT TT-Huế đã được tổ chức thành công vào ngày 04/09/2022 (nhằm 09/08 năm Nhâm Dần) tại Niệm Phật Đường Văn Xá (Phường Hương Văn, TX. Hương Trà) với 9 đội lân đến từ các đơn vị GĐPT thuộc huyện Quảng Điền, huyện Phong Điền, TX. Hương Trà, Tp. Huế và đội lân Đoàn Thanh niên TX. Hương Trà.

Kết quả chung cuộc, BTC đã trao Giải Nhất cho đoàn lân GĐPT Văn Xá (TX. Hương Trà), Giải Nhì cho đoàn lân GĐPT Vân Cù (TX. Hương Trà), Giải Ba cho đoàn lân GĐPT An Cựu (Tp. Huế). Các Giải Khuyến khích cũng đã được trao đến 3 đoàn lân thuộc GĐPT Cổ Bưu (Tp. Huế), Phụ Ổ (TX. Hương Trà) và Cổ Tháp (Huyện Quảng Điền).

Trong ngày Liên hoan Múa lân và Vui hội trung thu 2022, để thể hiện tinh thần Phụng Đạo Giúp Đời của tổ chức áo lam sen trắng nói riêng và tinh thần chia sẻ yêu thương của người Phật tử nói chung, bên cạnh các tiết mục biểu diễn múa lân, giao lưu văn nghệ, xổ số vui Trung thu, thưởng thức ảo thuật, BTC cũng đã trao quà trung thu cho khoảng 300 em thiếu nhi nông thôn của các huyện Phong Điền, Quảng Điền, TX. Hương Trà và hỗ trợ 70 suất học bổng “Đồng hành trong năm học mới” cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi suất học bổng trị giá 250.000đ, gồm 200.000 tiền mặt và các phần quà trung thu, tập vở chuẩn bị cho năm học mới…nhằm động viên các em vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên trong học tập sớm trở thành con ngoan, trò giỏi, công dân có ích cho xã hội.

Để có được thành quả này, BTC thành tâm đảnh lễ niệm ân chư tôn thiền đức trong BTS GHPGVN Thị Xã Hương Trà, chân thành cám ơn sự hỗ trợ kịp thời của chính quyền địa phương tại TX Hương Trà và Phường Hương Văn, sự khuyến khích và động viên cả về tinh thần và vật chất của chư tôn đức tăng ni, quý vị đạo hữu, mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước, sự chuẩn bị chu đáo và nhiệt tình của quý bác trong Ban hộ tự và tập thể Htr, ĐS GĐPT Văn Xá (đơn vị đăng cai Liên hoan), từ đó đã cùng nhau góp phần để Liên hoan diễn ra thành công tốt đẹp. Với khẩu hiệu của Liên Hoan và Ngày hội trung thu là: “MANG TIẾNG CƯỜI ĐẾN VỚI TRẺ THƠ”, anh chị em lam viên GĐPT TT-Huế đã đem đến những phần công diễn múa lân vui tươi, sinh động, những tiết mục văn nghệ duyên dáng, và những mâm cỗ Trung thu ngọt ngào, góp phần mang đến niềm vui, hạnh phúc và lan tỏa tình yêu thương của tổ chức Áo lam sen trắng đến các em đoàn sinh, các em thiếu nhi nông thôn của các huyện thị

Hy vọng rằng từ thành công của Liên hoan múa lân năm nay, phong trào múa lân nói riêng và phong trào hoạt động thanh niên nói chung của tổ chức GĐPT sẽ được đẩy mạnh và phát huy, kết hợp với công tác thiện nguyện xã hội, góp phần mang lại niềm hoan hỉ và hạnh phúc, xây dựng đời sống tinh thần nhân văn, và hướng đến bồi dưỡng đạo đức cho thế hệ thanh thiếu nhi tương lai của TT-Huế nói riêng và cả nước nói chung đúng theo tinh thần Bi – Trí – Dũng của tổ chức GĐPT Việt Nam.

Một số hình ảnh về chương trình:

Van Phuong

Thêm đánh giá
1
2
3
4
5
Đồng ý
     
Huỷ

Đánh giá bài viết

Gia đình Phật tử thành phố Huế
Đánh giá trung bình:  
 0 đánh giá