Lễ khai mạc trại Huấn luyện Đội, Chúng trưởng Anoma – Ni Liên 2022 - Phân ban Gia đình Phật tử Thành phố Huế

Trong những bài học về cuộc đời, lịch sử Đức Phật Thích Ca ở các bậc học từ nhỏ đến lớn, các em đã được học, đã biết rằng có những dòng sông huyền thoại gắn bó với những bước ngoặt quan trọng trong hành trình tìm đạo của Ngài. Đó là dòng Anoma, con sông gắn liền với sự kiện Thái Tử Tất Đạt Đa bắt đầu cuộc đời tìm đạo. Sau khi nhận thức được sanh, lão, bệnh, tử là những cảnh khổ mà con người phải chịu đựng, Thái Tử Tất Đạt Đa đã rời bỏ ngôi vị thái tử, rời bỏ cung vàng điện ngọc cùng cuộc sống vương giả, để cùng người hầu Xa Nặc ra đi tìm đạo trong đêm. Khi đến dòng sông Anoma, Thái Tử Tất Đạt Đa đã xuống ngựa, cắt tóc trao cho Xa Nặc đem về cung và một mình vượt sông tìm Đạo.

Đó là dòng sông Ni Liên, hay còn gọi là Ni Liên Thuyền, cái tên gắn liền với sự kiện Sa môn Tất Đạt Đa rời bỏ cuộc sống tu khổ hạnh với năm anh em Kiều Trần Như. Sau sáu năm tu khổ hạnh, một ngày kia sa môn Tất Đạt Đa bị ngất xỉu vì kiệt sức. Khi tỉnh dậy, nhận thấy rằng lối tu ép xác không đem lại được kết quả mong muốn, Ngài đã dùng sữa do Tu Xà Đề dâng, lấy lại sức khoẻ. Sau đó Ngài xuống sông Ni Liên Thuyền tắm rửa sạch sẽ. Ngài chọn một gốc cây Bồ Đề, ngồi xuống và phát nguyện nếu không thành Đạo sẽ không rời khỏi cây này. Sau 49 ngày tham thiền nhập định, Ngài đạt được quả vị Phật.

Toàn thể trại sinh Trại Huấn luyện Đội, Chúng trưởng Anoma – Ni Liên năm 2022

Với ý nghĩa lịch sử quan trọng như thế, GĐPT chọn tên Anoma – Ni Liên để đặt cho trại huấn luyện Đội Chúng trưởng với mong muốn truyền trao tinh thần, ý chí từ ngàn xưa của Đức Phật đến những người đội chúng trưởng trương lai. Mong các em sẽ kiên định, quyết tâm nỗ lực hết mình với trách nhiệm được trao, với lý tưởng đã chọn.

 Đội, chúng là cơ sở căn bản của một đơn vị GĐPT. Đội chúng mạnh thì GĐ sẽ phát triển vững vàng. Trại huấn luyện Anoma-Ni Liên có mục đích đào luyện nên đội trưởng, đội phó, chúng trưởng, chúng phó, những người sẽ trở thành trụ cột của đội chúng, lấy mình làm gương, cùng tu học và hướng dẫn các bạn đoàn của mình trong tinh thần lục hòa, để xây dựng và phát triển đội chúng ngày thêm đoàn kết, vững mạnh.

Thực hiện chương trình hoạt động Phật sự Gia đình Phật tử năm 2022 của Phân ban Gia đình Phật tử thành phố Huế. Sáng ngày 20 tháng 8 năm 2022. tại Tổ đình Kim Tiên đã diễn ra Lễ Khai mạc trại Đội, Chúng trưởng ANOMA – Ni Liên.

Quang lâm chứng minh tham dự buổi lễ có Hòa thượng Đạo hiệu Thích Giác Đạo – Ủy viên Hội Đồng Trị Sự GHPG VN – Phó Trưởng ban trị sự kiêm Trưởng Ban Pháp chế GHPG VN tỉnh Thừa Thiên Huế – Trú trì Tổ đình Kim Tiên.

Thượng tọa Thích Thường Chiếu -Phó Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử Trung Ương – Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Thừa Thiên Huế – Trú trì chùa Ba La Mật.

Đại đức Thích Tâm Phương – – Trưởng Ban Trị sự GHPG VN huyện A Lưới Trú xứ chùa Tường Vân.

Và Chư tôn thiền đức Tổ đình Kim Tiên.

Ngoài ra có sự tham dự của Quý anh chị Ban Bảo trợ, Ban Hướng dẫn Phân ban Gia đình Phật tử Thừa Thiên Huế, Phân ban Gia đình Phật tử thành phố Huế. Quý bác Gia trưởng quý anh chị Liên Đoàn trưởng các đơn vị Gia đình Phật tử thành phố Huế. Cùng toàn thể 197 trại sinh về tham dự trại.

Với sự chỉ bảo tận tâm của Chư tôn thiền đức, cùng sự hướng dẫn nhiệt tình của quý anh chị nên buổi lễ đã được diễn ra trong không khí trang nghiêm và thắm tình đạo vị.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

Cung nghinh Chư tôn thiền đức chứng minh
Niệm Phật cầu gia hộ
Diễn văn Khai mạc trại Huấn luyện Đội, Chúng trưởng
Lẵng hoa từ Ban hướng dẫn Phật tử tỉnh Thừa Thiên Huế
Đọc quyết định công nhận Ban Quản trại
Ra mắt Ban Quản trại
Gắn phù hiệu cho Trại trưởng
Trao còi lệnh cho Khối Đời sống trại
Cử trại ca
Đạo từ của Hòa thượng chứng minh
Lời cảm tạ của Ban Quản trại
Chụp hình lưu niệm

Ban truyền thông trại Huấn luyện Đội, Chúng trưởng Anoma – Ni Liên

Thêm đánh giá
1
2
3
4
5
Đồng ý
     
Huỷ

Đánh giá bài viết

Gia đình Phật tử thành phố Huế
Đánh giá trung bình:  
 0 đánh giá